คำถามที่พบบ่อย

อ่านคำถามที่พบบ่อย ตรวจสอบข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับบริการของเรา หรือติดต่อเราเกี่ยวกับข้อสงสัยใดๆ ผ่านอีเมล โทรศัพท์ หรือไปรษณีย์

 • คำถามที่พบบ่อย

ติดต่อแผนกช่วยเหลือทางเทคนิคทางอีเมล์หรือโทรศัพท์

อีเมล์แผนกช่วยเหลือทางเทคนิค
1800 228822

คำถามที่พบบ่อย

 • การจัดการบัญชีของคุณ

ฉันจะอัพเดทข้อมูลการเรียกเก็บเงินของฉันหรือข้อมูลบัตรเครดิตได้อย่างไร

เมื่อต้องการอัพเดทข้อมูลการเรียกเก็บเงินของคุณ กรุณาติดต่อทีมงานฝ่ายเรียกเก็บเงินของเราได้ที่ 1800-236-236 หรือเขียนอีเมลถึง thcsr@fedex.com ระหว่างเวลา 8:00 - 17:00 น.

ฉันจะขอคืนเงินหรือปรับเปลี่ยนใบแจ้งหนี้ของฉันได้อย่างไร หากฉันประสบปัญหาการจัดส่งล่าช้า

เมื่อต้องการขอปรับการเรียกเก็บเงิน กรุณาเข้าสู่ระบบ FedEx® Billing Online นอกจากนี้คุณยังสามารถติดต่อเราที่ 1800-236-236 หรือส่งอีเมลถึง thcsr@fedex.com ระหว่างเวลา 8:00 - 17:00 น. เพื่อตรวจสอบกรณีปัญหา

ฉันจะขอสำเนาต้นฉบับหรือใบแจ้งหนี้ FedEx ที่มีการปรับเปลี่ยนของฉันได้อย่างไร

เมื่อต้องการขอรับสำเนาเอกสารใบแจ้งหนี้ของ FedEx กรุณาเข้าสู่ระบบ FedEx Billing Onlineนอกจากนี้คุณยังสามารถติดต่อเราที่ 1800-236-236 หรือส่งอีเมลถึง thcsr@fedex.com เพื่อเราสามารถเตรียมใบแจ้งหนี้ของคุณส่งให้คุณทางไปรษณีย์ แฟกซ์ หรืออีเมล

ฉันจะปิดบัญชีของฉันได้อย่างไร/ฉันจะปิดบัญชีการจัดส่งของฉันได้อย่างไร

ขั้นตอนที่ 1: กรุณาชำระใบแจ้งหนี้ที่ค้างอยู่สำหรับบัญชี
ขั้นตอนที่ 2: กรุณาจัดทำหนังสือมอบอำนาจ (Letter Of Authorization - L.O.A.) ซึ่งควรใช้กระดาษหัวจดหมายของบริษัท (หากมี) และระบุเหตุผลสำหรับการปิดบัญชี วันที่มีผล ลายเซ็นอนุมัติ และตราประทับของบริษัทอย่างเป็นทางการ

หากมีข้อสอบถามใดๆ กรุณาติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าของ FedEx ที่ 1800-236-236 หรือส่งอีเมลถึง thcsr@fedex.com

ฉันจะหาข้อมูลเกี่ยวกับขั้นตอนการเรียกเก็บเงินของ FedEx ใน fedex.com ได้ที่ใด/ฉันจะหาข้อมูลเกี่ยวกับ ขั้นตอนการแก้ไขปัญหาการเรียกเก็บเงิน ได้ที่ใด

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับขั้นตอนการเรียกเก็บเงิน กรุณาคลิกส่วนการเรียกเก็บเงิน ในหน้าเว็บ ข้อกำหนดและเงื่อนไข หรือติดต่อส่วนบริการลูกค้า ที่ โทร 1782 หรือ 1800-236-236 (โทรฟรี) ระหว่างเวลา 8:00 - 17:00 น. หรือส่งอีเมลถึง fscth@fedex.com โดยทั่วไปจะใช้เวลา 5-10 วันทำการ ในการแก้ไขปัญหาและข้อโต้แย้งของคุณ

กระบวนการเรียกร้องจะใช้เวลานานเท่าใด / กระบวนการเรียกร้องใช้เวลานานเท่าใด

ในกรณีส่วนใหญ่เรามักจะแก้ไขกรณีปัญหาได้ภายใน 5-7 วันหลังจากที่เราได้รับแบบฟอร์มเรียกร้องของคุณและเอกสารประกอบการเรียกร้องเพิ่มเติม เว้นแต่จำเป็นต้องใช้เวลาเพิ่มเติมสำหรับการค้นข้อมูล

มีใครบ้างที่สามารถยื่นข้อเรียกร้องได้

ผู้ส่ง ผู้รับ หรือบุคคลที่สามสามารถยื่นข้อเรียกร้องได้ จะต้องใช้หนังสือมอบอำนาจ ถ้าผู้รับหรือบุคคลที่สามเป็นผู้ยื่นข้อเรียกร้อง

ฉันจะได้รับการอัพเดทเกี่ยวกับสถานะของการเรียกร้องของฉันได้อย่างไร

หากคุณส่งอีเมลแบบฟอร์มการเรียกร้องให้เรา คุณจะได้รับการตอบรับทางอีเมลและข่าวสารล่าสุดอย่างสม่ำเสมอเกี่ยวกับสถานะของการเรียกร้องของคุณ

มีใครบ้างที่สามารถรับการชำระเงินจากการเรียกร้องได้

ผู้ส่งจะได้รับการชำระเงินจากการเรียกร้อง เว้นแต่จะมีเตรียมการเป็นพิเศษกับผู้จัดส่ง

ฉันควรยื่นการเรียกร้องของฉันเมื่อใด

จะต้องยื่นการเรียกร้องการสูญเสียที่ซ่อนเร้น ความเสียหาย และความล่าช้าภายใน 21 วันตามปฏิทิน นับจากวันที่จัดส่ง จะต้องยื่นการเรียกร้องปัญหาการไม่จัดส่งหรือการจัดส่งไม่ถูกต้องภายในเก้าเดือน นับจากวันที่จัดส่ง

ฉันจะได้รับใบเสนอราคาก่อนจัดส่งหรือไม่

คุณสามารถขอรับใบเสนอราคาผ่านแอพพลิเคชั่น ขอราคาและเวลาขนส่ง ที่ fedex.com สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเสนอราคา กรุณาติดต่อเราที่ 1800-236-236 ระหว่างเวลา 8:00 - 17:00 น. หรือเขียนอีเมลถึงเราที่ thcsr@fedex.com

 • การส่งพัสดุ

ฉันจะเปิดใช้บัญชี FedExได้อย่างไร

การสมัครขอบัญชี FedEx เป็นเรื่องง่าย คุณสามารถเปิดบัญชีทางออนไลน์หรือโทรหาฝ่ายบริการลูกค้าก็ได้

ฉันจำเป็นต้องมีบัญชี FedEx หรือไม่ จึงจะจัดส่งพัสดุได้

เมื่อต้องการจัดส่งออนไลน์โดยใช้ FedEx Ship Manager™ ที่ fedex.com คุณจะต้องมีบัญชี FedEx และเข้าสู่ระบบ fedex.com ก่อนอื่นคุณสามารถเปิดบัญชี FedEx ออนไลน์ จากนั้นก็เข้าสู่ระบบ fedex.com นอกจากนี้คุณยังสามารถจัดส่งกับ FedEx โดยไม่ต้องมีบัญชีก็ได้ หากมีข้อสอบถามใดๆ เกี่ยวกับการจัดส่ง กรุณาติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าของ FedEx ที่ 1800-236-236 หรือส่งอีเมลถึง thcsr@fedex.com

ฉันจะเริ่มจัดส่งสินค้าทางออนไลน์ได้อย่างไร

ถ้าคุณต้องการจัดส่งออนไลน์โดยใช้บริการ FedEx Ship Manager อย่างเต็มรูปแบบใน fedex.com คุณจะต้องมีบัญชี FedEx และเข้าสู่ระบบ fedex.com ก่อนอื่นคุณจำเป็นต้อง เปิดบัญชี FedEx ซึ่งคุณสามารถทำผ่านออนไลน์หรือติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าก็ได้ จากนั้นคุณต้อง ลงทะเบียน เพื่อขอ ID และรหัสผ่านสำหรับการเข้าสู่ระบบ fedex.com ไปที่ ออนไลน์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่คุณต้องทำในการจัดส่งพัสดุภัณฑ์ กรุณาดูที่ คู่มือการบริการ ออนไลน์ของเรา

ฉันจะใช้บริการอะไรในการจัดส่งพัสดุภัณฑ์ของฉัน

FedEx Express® เป็นการจัดส่งที่น่าเชื่อถือและตรงเวลาสำหรับพัสดุที่เร่งด่วนที่สุดของคุณ ไปยังกว่า 220 ประเทศและดินแดนทั่วโลก ซึ่งบริการทั้งหมดจะได้รับการสนับสนุนโดยการรับประกันคืนเงินของเรา ไปที่ บริการและโซลูชันระหว่างประเทศ เพื่อเลือกบริการที่ตรงกับความต้องการของคุณ หากมีข้อสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดส่ง กรุณาติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าของ FedEx ที่ 1800-236-236 หรือส่งอีเมลถึง thcsr@fedex.com

ฉันจะจัดเตรียมเอกสารการจัดส่งทางออนไลน์ได้หรือไม่

ได้ การเตรียมการจัดส่งของคุณทางออนไลน์เป็นเรื่องง่ายๆ หากคุณมีหมายเลขบัญชี FedEx อยู่แล้ว เพียงเข้าสู่ระบบ FedEx Ship Manager ที่ fedex.com เพื่อดำเนินการจัดส่งของคุณ พิมพ์ป้ายกำกับการจัดส่งของคุณบนเครื่องพิมพ์เลเซอร์ คุณก็พร้อมจัดส่งแล้ว

ฉันจะขอข้อมูลเกี่ยวกับวิธีจัดส่งพัสดุภัณฑ์ได้ที่ใด

ค้นหาทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้ก่อนจัดส่งพัสดุภัณฑ์ใดๆ ผ่านเครื่องมือสำหรับการจัดส่งทางออนไลน์ที่ครอบคลุมของเรา

ฉันมีตัวเลือกใดบ้างสำหรับการจัดส่งแบบ Express

เรารู้ดีว่ากำหนดเวลาของคุณแตกต่างกันไปในแต่ละวัน FedEx จึงมีสามตัวเลือกในการจัดส่ง อันได้แก่ FedEx International First® สำหรับการจัดส่งจากต้นทางที่เรากำหนดไปยังปลายทางที่เรากำหนด International Priority® สำหรับการจัดส่งในเวลาข้ามคืนไปยังสหรัฐอเมริกาและปลายทางที่สำคัญในทวีปเอเชียและยุโรป และ International Economy® สำหรับการจัดส่งที่แน่นอนเวลาทั่วโลก ดูคำสัญญาในการจัดส่งที่เฉพาะเจาะจงตามต้นทางและปลายทางในการจัดส่งของคุณในแอพพลิเคชั่น ขอราคาและเวลาขนส่ง ใน fedex.com

สามารถเปลี่ยนประเภทของการบริการหรือเวลาจัดส่ง (เป็นการบริการที่เร็วขึ้น) ของพัสดุภัณฑ์ได้หรือไม่ เมื่อฉันส่งไปแล้ว

โดยทั่วไปแล้วจะไม่สามารถเปลี่ยนประเภทของการบริการหรือเวลาจัดส่งของพัสดุได้ เมื่อดำเนินการจัดส่งไปแล้ว

ฉันจะยกเลิกการจัดส่งที่ฉันสร้างไว้ทางออนไลน์ได้อย่างไร

หน้าต่างสำหรับการยกเลิกการจัดส่งจะแน่นมาก แต่สามารถยกเลิกการจัดส่งได้โดยใช้ FedEx Ship Manager ที่ fedex.com เข้าสู่ระบบ FedEx Ship Manager ที่ fedex.com แล้วคลิกแท็บ ประวัติการจัดส่ง เลือกการจัดส่งแล้วคลิกปุ่ม ยกเลิก

ฉันทำป้ายกำกับที่พิมพ์ออกมาหาย ฉันสามารถพิมพ์ซ้ำได้หรือไม่

ใช่ FedEx Ship Manager ที่ fedex.com ช่วยให้คุณสามารถพิมพ์ป้ายกำกับการจัดส่งและ/หรือเอกสารประกอบระหว่างประเทศได้ คุณสามารถพิมพ์ป้ายกำกับและเอกสารของ FedEx ซ้ำได้ไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่ได้รับการประมวลผลไปแล้ว หรือจนถึงเวลาเที่ยงคืนตามเวลาท้องถิ่น (แล้วแต่อย่างใดถึงก่อน) คลิกแท็บ ประวัติการจัดส่ง เลือกการจัดส่งแล้วคลิกปุ่ม พิมพ์ซ้ำ

ฉันจะขอสำเนาของลายเซ็นการจัดส่งได้หรือไม่

หากคุณมีหมายเลขการติดตามพัสดุภัณฑ์ คุณก็สามารถเข้าถึงเมืองที่จัดส่งและข้อมูลลายเซ็นใน fedex.com ได้ โดยใช้แอพพลิเคชั่น ติดตามการจัดส่ง

หากคุณต้องการข้อมูลรายละเอียดการจัดส่งเพิ่มเติมรวมทั้งที่อยู่ที่แน่นอน กรุณาติดต่อเราที่ 1800-236-236 หรือส่งอีเมลถึง thcsr@fedex.com

ฉันจะเปลี่ยนที่อยู่ที่จัดส่งของพัสดุของฉันได้อย่างไร

ถ้าคุณเป็นผู้จัดส่ง คุณสามารถติดต่อ FedEx ที่ 1800-236-236 เพื่อเปลี่ยนที่อยู่จัดส่ง

สำหรับการจัดส่งขาเข้า --- อาจต้องมีการอนุญาตของผู้จัดส่งสำหรับสินค้าบางอย่าง จะมีการเรียกเก็บค่าบริการไปยังบัญชีที่เรียกเก็บเงินในการจัดส่ง ค่าใช้จ่ายในการกำหนดเส้นทางใหม่อาจแตกต่างกันไปตามประเภทของบริการ กรุณาติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าที่ 1800-236-236 สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม

สำหรับการจัดส่งขาออก --- การกำหนดเส้นทางใหม่ไม่ครอบคลุมการเปลี่ยนแปลงที่อยู่ในการจัดส่งซึ่งไม่ใช่เมืองอื่นที่ระบุไว้ใน AWB หากคุณขอเปลี่ยนที่อยู่ในการจัดส่งจากเมืองหนึ่งเป็นอีกเมืองหนึ่ง จะไม่ได้เป็นเพียงการกำหนดเส้นทางใหม่ แต่จะมีการใช้การเปลี่ยนเส้นทางของการจัดส่งและการจัดส่งใหม่ที่มีค่าจัดส่งเพิ่มเติม จะต้องมีการอนุญาตของผู้จัดส่ง

ไม่ว่าจะเป็นการจัดส่งขาเข้าหรือขาออกก็ตาม การเปลี่ยนแปลงที่อยู่ในการจัดส่งจะเป็นบริการที่มีข้อยกเว้น และเราไม่สามารถให้การรับรองใดๆ ในการดำเนินการนี้ได้

ฉันส่งพัสดุภัณฑ์ไปแล้ว FedEx จะจัดส่งได้เมื่อใด

คุณสามารถติดตามสถานะของพัสดุภัณฑ์ของคุณได้ใน fedex.com โดยป้อนหมายเลขการติดตามของคุณ แล้วดูวันที่จัดส่งโดยประมาณ เราไม่สามารถระบุเวลาส่งที่แน่นอนได้ เวลาการจัดส่งจะขึ้นอยู่กับบริการที่เลือก แต่โดยปกติแล้วจะเกิดขึ้นในเวลาทำการปกติ

หากคุณไม่มีหมายเลขการติดตามของคุณ กรุณาติดต่อผู้จัดส่งเพื่อขอรับหมายเลขการติดตาม แผนกบริการลูกค้าสามารถค้นหาข้อมูลการจัดส่งของคุณได้ หากคุณไม่สามารถขอรับหมายเลขการติดตามจากผู้จัดส่ง ติดต่อเราที่ 1800-236-236 หรือส่งอีเมลถึง thcsr@fedex.com

ฉันจะระบุกรอบเวลาสำหรับการจัดส่งได้อย่างไร

FedEx มีตัวเลือกการจัดส่งหลากหลายรูปแบบ:

สำหรับ FedEx Express เราให้บริการหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละแบบจะมีการจัดส่งในเวลาที่แน่นอน สำหรับการจัดส่งขาเข้า เวลาการจัดส่งภายในพื้นที่เขตเมืองสำหรับการจัดส่งแบบ Priority/Economy จะเป็นเวลา 17:00 น. ในวันทำการปกติ

โปรดดูแอพพลิเคชั่น ขอราคาและเวลาขนส่ง ของเราที่ fedex.com เพื่อดูตัวเลือกการจัดส่งของเรา โปรดทราบว่าเวลาการจัดส่งที่เฉพาะเจาะจงอาจแตกต่างกันไปตามสถานที่ตั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับพื้นที่ชนบท

ฉันจะกำหนดเวลารับพัสดุบน FedEx Ship Manager ใน fedex.com ได้หรือไม่

ใช่ โปรดตรวจสอบว่าคุณเก็บบันทึกหมายเลขจองของคุณไว้แล้ว ถ้าไม่มีหมายเลขจอง กรุณาติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าของ FedEx ที่ 1800-236-236

ฉันจะสั่งบรรจุภัณฑ์การจัดส่งได้อย่างไร

คุณสามารถสั่ง วัสดุอุปกรณ์บรรจุภัณฑ์ ได้ทางออนไลน์ หรือโทรติดต่อฝ่ายบริการลูกค้า คุณต้องมีเลขบัญชีเพื่อใช้ในการสั่งวัสดุอุปกรณ์ โดยปกติแล้ว FedEx จะจัดส่งวัสดุอุปกรณ์ของคุณสำหรับการจัดส่งไปในปลายทางทุกแห่งที่คุณกำหนด ภายใน 3-4 (ระยะเวลาในการรับเรื่องเพื่อดำเนินการ 2-3) วันทำการ

ฉันจะยืนยันว่าพัสดุภัณฑ์ของฉันจะถูกส่งไปยังที่อยู่ที่ถูกต้องได้อย่างไร

หากคุณมีหมายเลขการติดตามพัสดุภัณฑ์ คุณก็สามารถเข้าถึงเมืองที่จัดส่งและข้อมูลลายเซ็นใน fedex.com ได้ โดยใช้แอพพลิเคชั่น ติดตามการจัดส่ง

หากคุณต้องการข้อมูลรายละเอียดในการจัดส่งเพิ่มเติม รวมทั้งที่อยู่ที่แน่นอน กรุณาติดต่อทีมงานฝ่ายบริการลูกค้าของเราที่ 1782 (หมายเลขสายด่วน), 1800-236-236 (หมายเลขโทรฟรี), (66) 2-229-8900 (โทรออกต่างประเทศ)

การจัดส่งแบบ FedEx Express ได้รับการสนับสนุนโดยการรับประกันคืนเงินหรือไม่

ใช่ คุณสามารถขอคืนเงินหรือขอเครดิตของค่าใช้จ่ายการจัดส่งได้ ถ้าการจัดส่งของคุณไม่มาถึงตามเวลาในการจัดส่งที่สัญญาไว้ ซึ่งประกาศไว้ใน fedex.com ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ fedex.com คู่มือบริการ และมองหาการรับประกันคืนเงินในส่วน ข้อกำหนดและเงื่อนไข

ใบแจ้งหนี้ทางออนไลน์ของ FedEx มีประโยชน์อย่างไรบ้าง

สำหรับข้อสงสัยที่เกี่ยวข้องกับใบแจ้งหนี้ทางออนไลน์ของ FedEx กรุณาไปที่ คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับใบแจ้งหนี้ทางออนไลน์ของ FedEx

FedEx มีการจัดส่งในวันเสาร์หรือไม่/FedEx มีการจัดส่งในวันหยุดสุดสัปดาห์หรือไม่

เรามีการจัดส่งในวันเสาร์สำหรับประเทศไทย ลูกค้าสามารถขอให้มีการจัดส่งในวันเสาร์ได้โดยโทรติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าที่ 1782 (หมายเลขสายด่วน), 1800-236-236 (หมายเลขโทรฟรี), (66) 2-229-8900 (โทรออกต่างประเทศ) ก่อนปิดทำการในวันศุกร์เวลา 22.00 น (เวลา 17.00 น. ในวันหยุดนักขัตฤกษ์) การใช้เครื่องมือออนไลน์ของเราเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการตรวจสอบตัวเลือกการจัดส่งและเวลาขนส่งสำหรับพัสดุของคุณ

ฉันกำลังจัดส่งพัสดุภัณฑ์ FedEx จะจัดส่งได้เมื่อใด/จะมาถึงเมื่อใด

การใช้เครื่องมือออนไลน์ของเราเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการตรวจสอบเวลาขนส่งสำหรับพัสดุของคุณ กรุณาไปที่แอพพลิเคชั่น ขอราคาและเวลาขนส่ง ที่ fedex.com

 • การตรวจสอบ

ฉันจะตรวจสอบสถานะของพัสดุภัณฑ์ FedEx Express ด้วยหมายเลขการติดตามได้อย่างไร

สำหรับข้อสงสัยเกี่ยวกับการติดตาม กรุณาดูที่ คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการติดตาม

ฉันกำลังรอพัสดุภัณฑ์ของฉันอยู่ จะมาถึงเมื่อใด

คุณสามารถติดตามสถานะของพัสดุภัณฑ์ของคุณได้ใน fedex.com โดยป้อนหมายเลขการติดตามของคุณ แล้วตรวจสอบวันที่จัดส่งโดยประมาณ เราไม่สามารถระบุเวลาส่งที่แน่นอนได้ เวลาการจัดส่งจะขึ้นอยู่กับบริการที่เลือก แต่โดยปกติแล้วจะเกิดขึ้นในเวลาทำการปกติ

หากคุณไม่มีหมายเลขการติดตามของคุณ กรุณาติดต่อผู้จัดส่งเพื่อขอรับหมายเลขการติดตาม แผนกบริการลูกค้าของ FedEx สามารถค้นหาข้อมูลการจัดส่งของคุณได้ หากคุณไม่สามารถขอรับหมายเลขการติดตามจากผู้จัดส่ง ติดต่อเราที่ 1782 (หมายเลขสายด่วน), 1800-236-236 (หมายเลขโทรฟรี), (66) 2-229-8900 (โทรออกต่างประเทศ) หรือส่งอีเมลถึง thcsr@fedex.com

ฉันจะเปลี่ยนที่อยู่ที่จัดส่งของพัสดุของฉันได้อย่างไร

ถ้าคุณเป็นผู้จัดส่ง คุณสามารถติดต่อ FedEx ที่ 1800-236-236 เพื่อเปลี่ยนที่อยู่จัดส่ง

สำหรับการจัดส่งขาเข้า --- อาจต้องมีการมอบอำนาจสำหรับผู้จัดส่งสำหรับสินค้าบางอย่าง จะมีการเรียกเก็บค่าบริการไปยังบัญชีที่เรียกเก็บเงินในการจัดส่ง ค่าใช้จ่ายในการกำหนดเส้นทางใหม่อาจแตกต่างกันไปตามประเภทของบริการ กรุณาติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าที่ 1800-236-236 สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม

สำหรับการจัดส่งขาออก --- การกำหนดเส้นทางใหม่ไม่ครอบคลุมการเปลี่ยนแปลงที่อยู่ในการจัดส่งซึ่งไม่ใช่เมืองอื่นที่ระบุไว้ใน AWB หากคุณขอเปลี่ยนที่อยู่ในการจัดส่งจากเมืองหนึ่งเป็นอีกเมืองหนึ่ง จะไม่ได้เป็นเพียงการกำหนดเส้นทางใหม่ แต่จะมีการใช้การเปลี่ยนเส้นทางของการจัดส่งและการจัดส่งใหม่ที่มีค่าจัดส่งเพิ่มเติม จะต้องมีการอนุญาตของผู้จัดส่ง

ไม่ว่าจะเป็นการจัดส่งขาเข้าหรือขาออกก็ตาม การเปลี่ยนแปลงที่อยู่ในการจัดส่งจะเป็นบริการที่มีข้อยกเว้น และเราไม่สามารถให้การรับรองใดๆ ในการดำเนินการนี้ได้

ฉันไม่อยู่บ้านตอนที่ FedEx พยายามจัดส่งพัสดุภัณฑ์ของฉัน ฉันจะทำอย่างไรเพื่อตรวจสอบให้มั่นใจเรื่องการจัดส่ง

ในกรณีส่วนใหญ่ FedEx จะพยายามจัดส่งพัสดุภัณฑ์ของคุณสามครั้งก่อนส่งคืนผู้จัดส่ง เมื่อผู้ให้บริการจัดส่งไม่สามารถส่งพัสดุภัณฑ์ให้ถึงมือคุณได้ ผู้ให้บริการจะติดป้ายไว้ที่ประตูเพื่อแจ้งให้คุณทราบหมายเลข AWB และความพยายามในการจัดส่งครั้งถัดไป

นอกจากนี้คุณยังสามารถโทรติดต่อสายด่วนบริการลูกค้าที่ 1782, 1800-236-236 (หมายเลขโทรฟรี), (66) 2-229-8900 (โทรออกต่างประเทศ) หรือส่งอีเมลถึง thcsr@fedex.com เพื่อระบุวันที่/เวลาที่คุณสะดวก หรือฝากพัสดุไว้ที่สถานีของ FedEx และคุณจะมารับเอง สามารถดูสถานที่ตั้งของ FedEx ที่ใกล้ที่สุดได้โดยคลิก สถานที่ตั้งของ FedEx ที่ fedex.com

ฉันจะยืนยันว่าพัสดุภัณฑ์ของฉันจะถูกส่งไปยังที่อยู่ที่ถูกต้องได้อย่างไร

หากคุณมีหมายเลขการติดตามพัสดุภัณฑ์ คุณก็สามารถเข้าถึงเมืองที่จัดส่งและข้อมูลลายเซ็นใน fedex.com ได้ โดยใช้แอพพลิเคชั่น ติดตามการจัดส่ง

หากคุณต้องการข้อมูลรายละเอียดในการจัดส่งเพิ่มเติม รวมทั้งที่อยู่ที่แน่นอน กรุณาติดต่อทีมงานฝ่ายบริการลูกค้าของเราที่ 1782 (หมายเลขสายด่วน), 1800-236-236 (หมายเลขโทรฟรี), (66) 2-229-8900 (โทรออกต่างประเทศ)

ฉันจะระบุกรอบเวลาสำหรับการจัดส่งได้อย่างไร

FedEx มีตัวเลือกการจัดส่งหลากหลายรูปแบบ:

สำหรับ FedEx Express เราให้บริการหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละแบบจะมีการจัดส่งในเวลาที่แน่นอน สำหรับการจัดส่งขาเข้า เวลาการจัดส่งภายในพื้นที่เขตเมืองสำหรับการจัดส่งแบบ Priority/Economy จะเป็นเวลา 17:00 น. ในวันทำการปกติ

โปรดดูแอพพลิเคชั่น ขอราคาและเวลาขนส่ง ของเราที่ fedex.com เพื่อดูตัวเลือกการจัดส่งของเรา โปรดทราบว่าเวลาการจัดส่งที่เฉพาะเจาะจงอาจแตกต่างกันไปตามสถานที่ตั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับพื้นที่ชนบท

พัสดุของฉันน่าจะอยู่ที่นี่แต่ยังมาไม่ถึง ฉันควรทำอย่างไร

ขั้นตอนแรกคือติดตามสถานะพัสดุภัณฑ์ของคุณโดยใช้หมายเลขการติดตามของ FedEx หมายเลขการติดตามจะช่วยให้เราจัดหาข้อมูลการติดตามล่าสุดของพัสดุของคุณ หากผลการติดตามไม่ช่วยให้คุณหายสงสัย คุณสามารถติดต่อ FedEx ที่ 1800-236-236 เพื่อขอความช่วยเหลือเพิ่มเติม

ข้อมูลเกี่ยวกับพัสดุภัณฑ์ของคุณ:

หน้ารายละเอียดการติดตามที่ fedex.com มีข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับการจัดส่งของคุณ รวมทั้งสถานะการจัดส่งของคุณและวันที่จัดส่งประมาณ วันและเวลาการจัดส่งจะแตกต่างกันไปตามประเภทของบริการ

หากหน้าการติดตามบ่งชี้ว่าการจัดส่งของคุณตรงเวลา ให้ใช้ในวันที่จัดส่งโดยประมาณเป็นแนวทางเมื่อคุณพัสดุของคุณมาถึง

หากคุณไม่มีหมายเลขการติดตามของคุณ กรุณาติดต่อผู้จัดส่งเพื่อขอรับหมายเลขการติดตาม แผนกบริการลูกค้าของ FedEx สามารถค้นหาข้อมูลการจัดส่งของคุณได้ หากคุณไม่สามารถขอรับหมายเลขการติดตามจากผู้จัดส่ง ติดต่อเราที่ 1800-236-236

ฉันติดตามการจัดส่งของฉันแล้ว แต่ไม่ได้มีการสแกนใดๆ มานานเกินหนึ่งวันแล้ว ฉันควรทำอย่างไร/ฉันติดตามการจัดส่งของฉันแล้ว แต่ไม่ได้มีการอัพเดทใดๆ เลย ฉันควรทำอย่างไร

พัสดุภัณฑ์ในระบบของ FedEx จะได้รับการสแกนในช่วงเวลาต่างๆ ระหว่างการรับและการจัดส่ง ซึ่งไม่ใช่สิ่งผิดปกติที่พัสดุภัณฑ์จะไม่มีการสแกนเลยนานกว่า 24 ชั่วโมงในขณะที่กำลังขนส่ง โดยพัสดุภัณฑ์ของคุณอาจจะเดินทางไปตามที่กำหนดไว้ ขอความช่วยเหลือเพิ่มเติมโดยติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าของ FedEx ที่ 1800-236-236

ฉันติดตามพัสดุของฉัน และปรากฏว่าเกิดความล่าช้าที่ศุลกากรหรือการออกของ ฉันควรทำอย่างไร

ศุลกากรและพิธีการต่างๆ เกิดความล่าช้าได้จากหลายสาเหตุ หากศุลกากรต้องการข้อมูลเพิ่มเติมจากผู้ส่งหรือผู้รับ FedEx จะพยายามติดต่อผู้ส่งหรือผู้รับ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาโทรถึงสายด่วนบริการลูกค้าที่ 1782, 1800-236-236 (หมายเลขโทรฟรี), (66) 2-229-8900 (โทรออกต่างประเทศ) หรือส่งอีเมลถึง thcsr@fedex.com

ฉันติดตามพัสดุของฉัน และไม่มีการสแกน ฉันควรทำอย่างไร

หากไม่มีการสแกนหมายเลขการติดตามที่ป้อน ติดต่อผู้ส่งของคุณให้ยืนยันว่าหมายเลขการติดตามถูกต้อง หากคุณเป็นผู้จัดส่ง และเป็นเวลานานเกิน 24 ชั่วโมงแล้ว นับจากที่คุณฝากพัสดุหรือรับพัสดุ กรุณาติดต่อเราที่ 1800-236-236

ฉันไม่เข้าใจเส้นทางที่ใช้ในการจัดส่งพัสดุของฉัน เมืองที่การจัดส่งของฉันถูกสแกนไม่ปรากฏอยู่บนเส้นทางที่ถูกต้อง ฉันควรจะกังวลในเรื่องนี้ไหม

พัสดุอาจต้องเคลื่อนย้ายผ่านสถานที่ในการจัดเรียงในภูมิภาค ก่อนจะเดินทางมาถึงปลายทางสุดท้ายของการจัดส่ง บ่อยครั้งที่พัสดุอาจไม่แสดงให้เห็นว่ามีการเคลื่อนย้ายในเส้นทางที่ตรงที่สุดจากตำแหน่งรับพัสดุไปยังปลายทางสุดท้ายของการจัดส่ง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาโทรถึงฝ่ายบริการลูกค้าที่ 1782 (หมายเลขสายด่วน) 1800-236-236 (หมายเลขโทรฟรี), (66) 2-229-8900 (โทรออกต่างประเทศ) หรือส่งอีเมลถึง thcsr@fedex.com

ฉันจะเปลี่ยนเส้นทางของพัสดุภัณฑ์ FedEx Express ที่อยู่ระหว่างขนส่ง หรือแก้ไขที่อยู่ได้หรือไม่

ใช่ เราอนุญาตให้เปลี่ยนที่อยู่จัดส่งจากที่อยู่จัดส่งเดิมที่ระบุในเอกสารการส่งสินค้าทางอากาศหรือป้ายกำกับการจัดส่ง สำหรับคำขอเปลี่ยนเส้นทางหนึ่งคำขอต่อหนึ่งพัสดุภัณฑ์เท่านั้น การกำหนดเส้นทางใหม่จะต้องได้รับอนุญาตจากผู้ส่ง
การกำหนดเส้นทางใหม่รวมถึงการเปลี่ยนแปลงอย่างใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้:

 • เปลี่ยนจากที่อยู่หนึ่งเป็นที่อยู่อื่นในเมือง/รัฐเดียวกัน
 • เปลี่ยนจากการขอฝากที่สถานที่ตั้งของ FedEx เป็นการขอให้จัดส่ง
 • เปลี่ยนจากคำขอให้จัดส่งเป็นการขอฝากที่สถานที่ตั้งของ FedEx
 • เปลี่ยนจากการฝากที่สถานที่ตั้งของ FedEx เป็นสถานที่ตั้งอื่นในเมือง/รัฐเดียวกัน

เมื่อต้องการกำหนดเส้นทางใหม่ในการจัดส่ง กรุณาติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าและให้ข้อมูลต่อไปนี้:

 • หมายเลขการติดตามของ FedEx
 • ที่อยู่ปลายทางใหม่ และหมายเลขโทรศัพท์ติดต่อสำหรับผู้รับ

โปรดทราบว่าการรับประกันคืนเงินของ FedEx จะไม่มีผลกับการจัดส่งที่มีการกำหนดเส้นทางใหม่

มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมใดๆ สำหรับการกำหนดเส้นทางใหม่ของพัสดุภัณฑ์หรือไม่

มี อาจมีข้อจำกัดและค่าบริการเพิ่มเติม จะไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในการฝากเพื่อมารับพัสดุภัณฑ์แทนการจัดส่ง แต่ผู้ที่ได้รับอนุญาตให้มารับพัสดุภัณฑ์จะต้องแสดงบัตรประจำตัวที่รูปถ่าย การรับประกันคืนเงินของ FedEx จะไม่มีผลกับการจัดส่งที่มีการกำหนดเส้นทางใหม่

FedEx ขอสงวนสิทธิ์ในการกำหนดรูปแบบของการขนส่ง (รวมทั้งทางอากาศ ภาคพื้นดิน หรือบริการขนส่งอื่นๆ) เพื่อนำส่งพัสดุไปยังปลายทางใหม่โดยเร็วที่สุด FedEx จะพยายามปฏิบัติตามคำขอใหม่ในการจัดส่ง แต่ขั้นตอนการยืนยันและการจัดการอาจส่งผลให้เกิดความล่าช้าได้

เวลาทำการในการจัดส่งของคุณคือเวลาใด

วันและเวลาในการจัดส่งจะแตกต่างกันไปตามประเภทของบริการและสถานที่ตั้ง:

สำหรับ FedEx Express ประเทศไทย

 • International Priority: วันจันทร์ถึงวันเสาร์ ไม่เกิน 15:00 น. ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล
 • International Economy: วันจันทร์ถึงวันเสาร์ ไม่เกิน 17:00 น.

โปรดทราบว่าเวลาในการจัดส่งที่เฉพาะเจาะจงอาจแตกต่างกันตามบริการที่เลือกและสถานที่ตั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับพื้นที่ชนบท

ฉันไม่เข้าใจเส้นทางที่ใช้ในการจัดส่งพัสดุของฉัน เมืองที่การจัดส่งของฉันถูกสแกนไม่ปรากฏอยู่บนเส้นทางที่ถูกต้อง ฉันควรจะกังวลในเรื่องนี้ไหม

พัสดุอาจต้องเคลื่อนย้ายผ่านสถานที่ในการจัดเรียงในภูมิภาค ก่อนจะเดินทางมาถึงปลายทางสุดท้ายของการจัดส่ง บ่อยครั้งที่พัสดุอาจไม่แสดงให้เห็นว่ามีการเคลื่อนย้ายในเส้นทางที่ตรงที่สุดจากตำแหน่งรับพัสดุไปยังปลายทางสุดท้ายของการจัดส่ง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโดยโทรถึงฝ่ายบริการลูกค้าที่ 1782 (หมายเลขสายด่วน) 1800-236-236 (หมายเลขโทรฟรี), (66) 2-229-8900 (โทรออกต่างประเทศ) หรือส่งอีเมลถึง thcsr@fedex.com

เมื่อฉันติดตามพัสดุภัณฑ์ในครั้งแรก ฉันเห็นวันที่คาดว่าจะส่ง แต่ขณะนี้ไม่มีแล้ว หมายความว่าอย่างไร

เราสามารถให้ข้อมูลวันที่คาดว่าจะส่งสำหรับหลายพัสดุของคุณ เมื่อการจัดส่งเกิดความล่าช้าหรือเกิดข้อผิดพลาดในการจัดการ เราอาจไม่สามารถระบุได้อย่างแม่นยำว่าเราคาดว่าพัสดุจะส่งถึงเมื่อใด

"สถานะของรหัสข้อยกเว้น" หมายความว่าอย่างไร

ข้อมูลเหล่านี้ระบุว่ามีข้อยกเว้นในการจัดส่งโดยบุคลากรของผู้ให้บริการขนส่ง เช่น อาจไม่มีใครอยู่ในที่อยู่ปลายทาง ดังนั้นจึงไม่มีการรับพัสดุและจะมีพยายามการจัดส่งอีกครั้ง หรือพัสดุถูกทิ้งไว้โดยไม่มีลายเซ็นเพราะเราได้รับอนุญาตล่วงหน้าจากผู้ส่งหรือผู้รับให้ทำเช่นนั้นได้

 • อื่นๆ

ฉันจะนำพัสดุภัณฑ์ของฉันไปให้ FedEx ได้อย่างไร

คุณสามารถเลือกได้จากตัวเลือกต่อไปนี้:

 • ส่งพัสดุภัณฑ์ของคุณ ณ สถานที่ฝากของ FedEx
 • จัดให้พนักงานบริการขนส่งไปรับพัสดุ โดยโทรติดต่อฝ่ายบริการลูกค้า
 • กำหนดเวลารับพัสดุปกติกับฝ่ายบริการลูกค้า

ฉันจะค้นหาสถานที่ฝากของ FedEx ได้อย่างไร

คลิก ค้นหาสถานที่ตั้งของ FedEx เพื่อค้นหาสถานที่ตั้งของ FedEx ซึ่งมีพนักงานบริการที่อยู่ใกล้คุณที่สุด

ฉันจะขอให้พนักงานบริการขนส่งเข้ามารับพัสดุได้อย่างไร

คุณสามารถจัดให้พนักงานบริการขนส่งเข้ามารับพัสดุได้โดยโทรถึงฝ่ายบริการลูกค้าที่ 1782 (หมายเลขสายด่วน) 1800-236-236 (หมายเลขโทรฟรี), (66) 2-229-8900 (โทรออกต่างประเทศ) หรือส่งอีเมลถึง thcsr@fedex.com

หากคุณส่งพัสดุภัณฑ์สัปดาห์ละหลายชิ้น และต้องการกำหนดเวลาการรับพัสดุปกติ กรุณาติดต่อฝ่ายบริการลูกค้า

ขนาดพัสดุภัณฑ์จะกำหนดราคาของฉันเมื่อใด

ในปัจจุบันพัสดุในบรรจุภัณฑ์ที่ FedEx จัดหาให้จะไม่อยู่ภายใต้การกำหนดราคาตามน้ำหนักเชิงขนาด น้ำหนักเชิงขนาดคือการคำนวณน้ำหนักของพัสดุตามน้ำหนักเชิงขนาดแทนน้ำหนักจริง หากต้องการขอการเสนอราคา คุณจะต้องระบุขนาดพร้อมกับน้ำหนักจริงของพัสดุ

ฉันจะคำนวณน้ำหนักเชิงขนาดได้อย่างไร

สำหรับการจัดส่งแบบ FedEx Express ทั้งหมดที่ส่งไปยังประเทศอื่น น้ำหนักเชิงขนาดจะคำนวณโดยใช้สูตรต่อไปนี้: ยาว x กว้าง x สูง (ทั้งหมดเป็นเซนติเมตรหรือนิ้ว)/เลขปัจจัย ซึ่งจะระบุโดย FedEx

FedEx ขอสงวนสิทธิ์ในการประเมินค่าจัดส่งตามน้ำหนักเชิงขนาดสำหรับพัสดุทั้งหมด ดูข้อมูลเพิ่มเติมโดยตรวจสอบข้อมูลการคิดค่าใช้จ่าย ที่นี่

ฉันจะเรียนรู้เกี่ยวกับโอกาสร่วมงานกับ FedEx ได้อย่างไร

เยี่ยมชม ร่วมงานกับเรา สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีสมัครงานในตำแหน่งต่างๆ ของ FedEx Express

ในฐานะนักเรียนนักศึกษา วิธีใดเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการที่ฉันจะได้รับข้อมูลเกี่ยวกับ FedEx

เราขอแนะนำให้คุณสำรวจส่วน เกี่ยวกับ FedEx ของเว็บไซต์ FedEx ซึ่งมีข้อมูลมากมายเกี่ยวกับ FedEx ข่าวประชาสัมพันธ์ ฯลฯ