การปรับปรุงที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับซอฟต์แวร์ FedEx Ship Manager™

การอัพเดทซอฟต์แวร์ล่าสุดนี้มีเพื่อปกป้องข้อมูลการจัดส่งของคุณจากการจู่โจมความปลอดภัยซึ่งอาจเกิดขึ้นได้จากความไม่มั่นคงของ POODLE (Padding Oracle On Downgraded Legacy Encryption)

POODLE คือความไม่มั่นคงระดับอุตสาหกรรมที่ส่งผลกระทบต่อทุกซอฟต์แวร์ที่สื่อสารโดยใช้โปรโตคอล SSL 3.0 และไม่เฉพาะเจาะจงสำหรับซอฟต์แวร์ของ FedEx เท่านั้น หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาอ่านที่นี่

เพื่อการรักษาความปลอดภัยที่ดีที่สุด หากคุณกำลังใช้ซอฟต์แวร์ FedEx Ship Manager เวอร์ชั่นต่อไปนี้ กรุณาปฏิบัติตามขั้นตอนต่อไปนี้เพื่ออัพเกรดซอฟต์แวร์ของคุณโดยเร็วที่สุด

หากต้องการตรวจสอบเวอร์ชันซอฟต์แวร์ กรุณาคลิก "ช่วยเหลือ" ที่มุมขวาบนของหน้าจอการจัดส่งของคุณ จากนั้นคลิก "เกี่ยวกับ"

ข้อสำคัญ! หากซอฟต์แวร์ FedEx Ship Manager ไม่ได้รับการอัพเกรดภายในเดือนกรกฎาคม 2016 คุณจะมีความเสี่ยงที่จะสร้างใบตราส่งสินค้าทางอากาศที่ไม่ถูกต้องซึ่งอาจทำให้เกิดความล่าช้าในการจัดส่งพัสดุ

หมายเหตุพิเศษ

ลูกค้าที่ใช้ Windows XP/Windows Server 2003 Service Pack 2 (หรือต่ำกว่า)

เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้คุณ FedEx จะอัพเดทใบรับรองด้านความปลอดภัยในวันที่ 30 มกราคม 2016 เพื่อให้สนับสนุนการเข้ารหัส SHA-2 ถ้าคุณยังคงใช้ Windows เวอร์ชั่นด้านล่าง ก่อนที่จะอัพเกรดซอฟต์แวร์ FedEx Ship Manager ของคุณ แรกสุดคุณต้องอัพเกรดไปเป็น Windows Service Packs ที่มีรายละเอียดด้านล่างภายในวันที่ 30 มกราคม 2016 ไม่เช่นนั้น จะมีความเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายจากแฮกเกอร์ และสูญเสียฟังก์ชั่นซอฟต์แวร์ที่สำคัญ เช่น ติดตามสถานะพัสดุ, เอกสารทางการค้าอิเล็กทรอนิกส์ (ETD) และแจ้งรับพัสดุ


ลูกค้าที่ใช้ Windows XP Service Pack 2 (หรือต่ำกว่า):
    ดาวน์โหลดและติดตั้ง Windows Service Pack 3
  • ดาวน์โหลดผ่านทาง Windows Updates จากเดสก์ท็อปหรือจาก Microsoft Download Center ผ่านทางเว็บไซต์ Microsoft

ลูกค้าที่ใช้ Windows Server 2003 Service Pack 2 (หรือต่ำกว่า):
  • ดาวน์โหลดและติดตั้ง Windows hotfix KB 968730

หลังจากที่คุณดำเนินการขั้นตอนด้านบนเสร็จแล้ว กรุณาดำเนินการอัพเกรด FedEx Ship Manager Software ภายในวันที่ 30 กรกฎาคม 2016

เวอร์ชั่น 6 หรือ 7 (GSMW0659, GSMW0758)

คลิกที่นี่เพื่อดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรมอัพเกรด

หากเลขเวอร์ชั่นของคุณไม่ตรงกับเลขข้างต้น กรุณาปฏิบัติตามขั้นตอนของเวอร์ชั่น 5 หรือเวอร์ชั่นต่ำกว่าเพื่ออัพเกรด

เวอร์ชั่น 5 หรือต่ำกว่า (GSMW035x/ 036x/ 046x/ 047x/ 048x/ 056x, FWST07xx)

คลิกที่นี่เพื่อปฏิบัติตามขั้นตอนในการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ FedEx Ship Manager Software เวอร์ชัน 8 และเริ่มการอัปเกรดของคุณ

คำถามที่พบบ่อย

ฉันจำเป็นต้องติดตั้งการอัพเกรดซอฟต์แวร์หรือไม่

ใช่ นี่คือการอัพเกรดที่สำคัญอย่างยิ่งซึ่งจะปกป้องข้อมูลการส่งพัสดุของคุณจากการจู่โจมความปลอดภัย หากไม่ทำการอัพเกรด คุณจะสูญเสียการเชื่อมต่อกับระบบของ FedEx ภายในเดือนกรกฎาคม 2016 และมีความเสี่ยงที่จะสร้างใบตราส่งสินค้าทางอากาศที่ไม่ถูกต้องซึ่งอาจทำให้เกิดความล่าช้าในการจัดส่งพัสดุ นอกจากนั้น คุณจะไม่สามารถใช้ฟังก์ชันบางอย่างในแอปพลิเคชันได้อีกต่อไป เช่น ขออัตราค่าบริการ

การอัพเกรดซอฟต์แวร์จะใช้เวลานานเท่าไร

สำหรับซอฟต์แวร์ FedEx Ship Manager เวอร์ชั่น 6 และ 7 การติดตั้งโปรแกรมซอฟต์แวร์จะใช้เวลาประมาณ 1 ถึง 2 นาทีในการดำเนินการให้เสร็จสมบูรณ์

สำหรับซอฟต์แวร์ FedEx Ship Manager เวอร์ชั่น 5 หรือต่ำกว่า การดาวน์โหลดเวอร์ชั่นใหม่จะใช้เวลาประมาณ 14 นาที* เวลาที่ใช้ในการติดตั้งอาจแตกต่างกันไปตามเลขเวอร์ชั่นซอฟต์แวร์ที่คุณใช้อยู่ในปัจจุบัน ขนาดฐานข้อมูลการจัดส่งพัสดุของคุณ และความเร็วของคอมพิวเตอร์ของคุณ

*โดยสันนิษฐานว่าใช้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ความเร็ว 2Mbps (E1, ISDN-32)

ฉันจะทราบได้อย่างไรว่าฉันได้ติดตั้งการอัพเกรดจนเสร็จสมบูรณ์แล้ว

หลังจากที่คุณได้ติดตั้งการอัพเกรดแล้ว คุณสามารถเปิดใช้งานซอฟต์แวร์ FedEx Ship Manager แล้วตรวจสอบเวอร์ชั่นของคุณได้โดยคลิก "Help" (วิธีใช้) แล้วคลิก "About" (เกี่ยวกับ) บนหน้าจอการจัดส่งของคุณ หากเวอร์ชั่นของคุณเป็นเวอร์ชั่นใดเวอร์ชั่นหนึ่งต่อไปนี้ แสดงว่าการอัพเกรดของคุณเสร็จสมบูรณ์แล้ว

GSMW0670.0001

GSMW0770.0001

GSMW0859.0003

ฉันควรทำอย่างไรหากประสบปัญหาระหว่างการอัพเกรดซอฟต์แวร์

กรุณาโทรติดต่อหรือส่งอีเมล์ถึงทีมสนับสนุนด้านเทคนิคของ FedEx Technical Support ในท้องถิ่นของคุณเพื่อขอความช่วยเหลือ