ตัวเลือกฉลากกำกับส่งคืน

ในส่วนนี้ คุณจะพบข้อมูลและเครื่องมือสำหรับการควบคุมการส่งคืนพัสดุในด้านต่างๆ เช่น ฉลากส่งคืนพัสดุ บริการจัดส่งพัสดุ หรือเครื่องมือการส่งพัสดุอัตโนมัติ

 • ตัวเลือกฉลากกำกับส่งคืนพัสดุของ FedEx ประเทศไทย

บริการต่างๆ ของเรา

FedEx International First®
FedEx International Priority®
FedEx International Economy®
FedEx International Priority® Freight
FedEx International Economy® Freight

คุณสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการของเราได้จาก ที่นี่.

ต้องการความช่วยเหลือในการส่งคืนพัสดุคืนใช่หรือไม่

สิ่งที่ควรทราบ

เปลี่ยนฉลากส่งคืนพัสดุ

วิธีแก้ไขเอกสาร

ตัวเลือกฉลาก

ด้วยการบริการจาก FedEx® Global Returns คุณสามารถสร้างฉลากส่งคืนพัสดุและเอกสารสำหรับพิธีการศุลกากรพร้อมกับการจัดส่งพัสดุขาออก หรือสร้างเอกสารเฉพาะในขาส่งพัสดุคืนเท่านั้นก็ได้ การสร้างฉลากส่งคืนพัสดุและเอกสารสำหรับพิธีการศุลกากรใดๆ ให้กับลูกค้าของคุณ สามารถทำได้สามวิธี คือ

 • แนบเอกสารที่พิมพ์บนกระดาษไปกับการส่งพัสดุขาออก
 • ส่งเอกสารเป็นไฟล์ PDF ไปทางอีเมล
 • ส่งลิงก์สำหรับเชื่อมโยงไปยังฉลากส่งคืนพัสดุและเอกสารสำหรับพิธีศุลกากรที่สามารถแก้ไขข้อมูลได้ทางอีเมล คุณสามารถให้ลูกค้าแก้ไขฉลากและเอกสารสำหรับพิธีการศุลกากร ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าในการดำเนินพิธีการทางศุลกากรและหลีกเลี่ยงปัญหาพัสดุล่าช้าเนื่องจากข้อมูลที่ระบุในการส่งคืนไม่ตรงกับเอกสารในการส่งพัสดุจากต้นทาง
ศึกษาประโยชน์ของฉลากส่งคืนพัสดุแบบพิมพ์ลงบนกระดาษหรือแบบที่ส่งผ่านอีเมลได้ ที่นี่ หรือดู วิธีสร้างฉลาก.

 

แพลตฟอร์มการทำงานด้วยระบบอัตโนมัติ

การส่งคืนพัสดุจะสะดวกยิ่งขึ้น โดยการใช้แพลตฟอร์มการทำงานด้วยระบบอัตโนมัติของ FedEx ที่คุณมีอยู่แล้ว หากการจัดส่งของคุณไม่ได้อยู่ในระบบอัตโนมัติ แพลตฟอร์มต่อไปนี้จะช่วยให้การส่งคืนพัสดุของคุณ (และการส่งพัสดุอื่นๆ ของคุณ) สะดวกยิ่งขึ้น

FedEx Ship Manager® at fedex.com
โซลูชันที่ทำงานผ่านเว็บซึ่งช่วยปรับปรุงกระบวนการส่งพัสดุของคุณให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นโดยช่วยให้คุณสามารถกำหนดค่าความต้องการและตั้งค่าการทำงานที่เหมาะกับคุณได้

FedEx Ship Manager® Software
โปรแกรมซอฟต์แวร์ที่มีฟังก์ชันการจัดส่งที่ครบครันสำหรับผู้จัดส่งที่ต้องการความเร็วสูงในการจัดส่ง ซอฟต์แวร์ที่สามารถทำงานร่วมกับระบบการบัญชี การจัดการใบสั่งซื้อสินค้า การจัดการโกดังสินค้า และระบบการทำงานด้านธุรกิจอื่นๆ ส่วนใหญ่

FedEx Ship Manager® Server
ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้จัดส่งสินค้าในปริมาณมากๆ ที่ต้องการระบบเชื่อมต่อกับ FedEx โดยเฉพาะและบูรณาการฟังก์ชันการทำงานของระบบการจัดส่งของ FedEx® เข้ากับระบบการทำงานด้านธุรกิจที่ใช้อยู่

บริการผ่านเว็บของ FedEx
อินเทอร์เฟซที่เปิดใช้งานช่วยให้คุณสามารถบูรณาการความสามารถในการจัดส่งของ FedEx เข้ากับเว็บไซต์หรือกระบวนการทำงานของคุณได้โดยตรง เป็นโซลูชันที่สมบูรณ์แบบสำหรับบริษัทที่ต้องการสร้างเว็บไซต์จำหน่ายสินค้าออนไลน์หรือเพิ่มคุณลักษณะรถเข็นสินค้าแบบกำหนดเองลงในเว็บไซต์ที่มีอยู่

การติดตามและการรายงานสถานะการจัดส่ง

ใช้ประโยชน์จากระบบการควบคุมและการดูข้อมูลการจัดส่งที่ทันสมัยที่มีอยู่ใน FedEx Global Returns คุณสามารถติดตามการจัดส่งพัสดุของคุณ ดูข้อมูลที่สำคัญเกี่ยวกับพัสดุส่งคืนทุกชิ้น และเชื่อมโยงการส่งคืนสินค้ากับการจัดส่งพัสดุที่จัดส่งตั้งแต่แรก และยังสามารถจัดการระบบการติดตามและการรายงานสถานะการจัดส่งสำหรับพัสดุส่งคืนทั้งหมดในบัญชีของคุณ

 • รับการแจ้งเตือน
  ในขณะที่สร้างฉลากส่งคืนพัสดุ คุณสามารถตั้งค่าเพื่อรับการแจ้งเตือนทางอีเมลเกี่ยวกับข้อมูลที่สำคัญต่างๆ เกี่ยวกับการส่งคืนพัสดุ รับอีเมลแจ้งเตือนเมื่อพนักงานเดินทางไปรับพัสดุถึงบ้านหรือสำนักงานแล้ว เมื่อพัสดุอยู่ระหว่างการจัดส่ง หรือเมื่อพัสดุถูกนำมาส่ง ณ ที่ทำการของเรา และยังสามารถตั้งค่าให้ส่งการแจ้งเตือนไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องได้ถึงสองฝ่าย
 • การเชื่อมโยงข้อมูล
  คุณสามารถเชื่อมโยงข้อมูลการส่งคืนสินค้ากับหมายเลขการติดตาม (Tracking Number) ของการจัดส่งพัสดุขาออก ถึงแม้ว่าการส่งคืนจะเกิดขึ้นหลังการจัดส่งพัสดุนั้นไปนานแล้วก็ตาม ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถส่งข้อมูลการจัดส่งได้อย่างง่ายดายและถูกต้องแม่นยำ และสามารถติดตามการจัดส่งพัสดุได้ตลอดเส้นทาง
 • รับรายงาน
  ดาวน์โหลดข้อมูลจาก FedEx® Tracking รายงานเหล่านี้จะแสดงพัสดุส่งคืนทั้งหมดของคุณ ไม่ว่าพัสดุเหล่านั้นจะอยู่ในระหว่างจัดส่ง ส่งถึงที่หมายแล้ว หรือยังไม่จัดส่ง ข้อมูลนี้จะถูกเก็บไว้ในระบบเป็นระยะเวลาสองปี ดูขั้นตอนการทำงานของระบบ FedEx Tracking ได้ ที่นี่
หากบริษัทของคุณต้องการข้อมูลวิเคราะห์เชิงลึกและข้อมูลเชิงปฏิบัติการ คุณสามารถใช้ประโยชน์จากเครื่องมือเหล่านี้ได้จาก FedEx InSight®:
 • การดูข้อมูลเส้นทางการจัดส่งของพัสดุส่งคืน
  ตั้งค่าการแจ้งเตือนเพื่อรับอีเมลแจ้งเตือนพร้อมสรุปจำนวนและความเร็วในการจัดส่งพัสดุส่งคืนของคุณ
 • ประวัติรายงานเชิงลึก
  ดาวน์โหลดไฟล์ข้อมูลที่ให้บัญชีรายละเอียดของฉลากพัสดุส่งคืนที่ผู้ส่งคืนสร้างขึ้น ที่ใช้งานแล้ว หรือยังไม่ได้ใช้ คุณสามารถเรียกดูข้อมูลย้อนหลังได้ถึงสองปี
 • เลือกดูข้อมูลตามที่ต้องการ
  จัดเรียงข้อมูลและเก็บข้อมูลสรุปของพัสดุส่งคืนได้อย่างง่ายดาย