คำถามที่พบบ่อยในการติดตาม

คำตอบสำหรับคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการติดตามของ FedEx

Showคำถามทั่วไปเกี่ยวกับการติดตาม
ฉันคาดว่าจะได้รับพัสดุ แต่พัสดุจะมาถึงเมื่อใด

ติดตามสถานะพัสดุของคุณได้ที่ fedex.com โดยใช้หมายเลขการติดตามของคุณและค้นหาวันที่คาดว่าพัสดุจะส่งถึงผู้รับ เราไม่สามารถระบุเวลาส่งที่แน่นอนได้ โดยทั่วไปการส่งจะดำเนินการในเวลาทำการปกติและขึ้นอยู่กับบริการที่คุณเลือก
หากคุณไม่มีหมายเลขการติดตามของคุณ ติดต่อผู้ส่งเพื่อขอรับหมายเลขการติดตาม แผนกบริการลูกค้าสามารถค้นหาข้อมูลพัสดุของคุณได้หากคุณไม่สามารถขอรับหมายเลขการติดตามจากผู้ส่ง

ข้อมูลใดที่ฉันจะได้รับเมื่อติดตามพัสดุของฉัน

หน้ารายละเอียดการติดตามมีข้อมูลสรุปเกี่ยวกับพัสดุของคุณ รวมถึงสถานะปัจจุบันของพัสดุของคุณ ประวัติการส่ง และวันที่คาดว่าจะส่งถึง

เมื่อฉันติดตามการส่งในครั้งแรก ฉันเห็นวันที่คาดว่าจะส่งแต่ขณะนี้ไม่มีแล้ว หมายความว่าอย่างไร

เราสามารถให้ข้อมูลวันที่คาดว่าจะส่งสำหรับหลายพัสดุของคุณ แต่เมื่อการส่งเกิดความล่าช้าหรือเกิดข้อผิดพลาดในการจัดการ เราอาจไม่สามารถระบุได้อย่างถูกต้องเมื่อเราคาดว่าพัสดุจะส่งถึง นอกจากนี้ ถ้าพัสดุไม่ถูกส่งตรงตามวัน/เวลา ข้อมูลนั้นจะถูกลบออกจากหน้าจอ

ฉันจะกำหนดที่อยู่ที่จัดส่งของพัสดุของฉันได้อย่างไร

หากคุณมีหมายเลขการติดตาม คุณสามารถเข้าถึงข้อมูลเมืองที่ส่งและข้อมูลลายเซ็นหากมีลายเซ็นอยู่
หากคุณต้องการข้อมูลการส่งในรายละเอียด (รวมที่อยู่) คุณสามารถขอรับลายเซ็นหลักฐานการจัดส่งออนไลน์โดยใช้หมายเลขการติดตามและหมายเลขบัญชีของผู้ส่งหรือผู้จ่ายเงิน
โปรดสังเกตว่าขณะนี้ คุณสมบัตินี้ไม่พร้อมใช้งานในการส่งภายใน APAC และระหว่างเอเชีย

พัสดุของฉันน่าจะอยู่ที่นี่แต่ยังมาไม่ถึง ฉันควรทำอย่างไร

ขั้นตอนแรกคือติดตามสถานะพัสดุของคุณโดยใช้หมายเลขการติดตามของ FedEx หมายเลขการติดตามจะช่วยให้เราจัดหาข้อมูลการติดตามล่าสุดของพัสดุของคุณ หากผลการติดตามไม่ตอบคำถามของคุณ คุณสามารถติดต่อ FedEx เพื่อขอความช่วยเหลือเพิ่มเติม
หากคุณไม่มีหมายเลขการติดตามของคุณ ติดต่อผู้ส่งเพื่อขอรับหมายเลขการติดตาม แผนกบริการลูกค้าสามารถค้นหาข้อมูลพัสดุของคุณได้หากคุณไม่สามารถขอรับหมายเลขการติดตามจากผู้ส่ง ติดต่อเราที่แผนกบริการลูกค้า www.fedex.com/th_thai/contact

ฉันติดตามพัสดุของฉัน และไม่มีข้อมูลอัพเดตใดๆ มา ฉันควรทำอย่างไร

พัสดุในระบบ FedEx จะได้รับข้อมูลอัพเดตในเวลาต่างๆ ระหว่างการรับและการจัดส่ง เป็นเรื่องปกติที่พัสดุอาจใช้เวลามากกว่า 24 ชั่วโมงโดยไม่มีการอัพเดตข้อมูลระหว่างการจัดส่ง หากต้องการข้อมูลการติดตามเพิ่มเติม โปรดโทรไปที่แผนกบริการลูกค้า www.fedex.com/th_thai/contact

ฉันติดตามพัสดุของฉัน และปรากฏว่าเกิดความล่าช้าที่ศุลกากรหรือการออกของ ฉันควรทำอย่างไร

ความล่าช้าที่ศุลกากรและการออกของเกิดขึ้นเนื่องจากหลายสาเหตุ ข้อมูลการออกของล่าช้ามีแสดงในหน้ารายละเอียดการติดตาม โดยทั่วไปจะรวมเหตุผลที่ล่าช้าและแนะนำวิธีการแก้ไขด้วย หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมจากผู้ส่งหรือผู้รับ FedEx จะพยายามติดต่อผู้ส่งหรือผู้รับ

ฉันติดตามพัสดุของฉัน และไม่มีการสแกน ฉันควรทำอย่างไร

หากไม่มีการสแกนหมายเลขการติดตามที่ป้อน ติดต่อผู้ส่งของคุณให้ยืนยันว่าหมายเลขการติดตามถูกต้อง หากคุณเป็นผู้ส่ง และผ่านไปมากกว่า 24 ชั่วโมงนับจากที่คุณฝากพัสดุหรือรับพัสดุ โปรดโทรติดต่อทีมแผนกบริการลูกค้าที่ www.fedex.com/th_thai/contact

ฉันร้องขอให้อัพเดตที่อยู่ไปรษณีย์ของผู้รับโดยโทรไปที่สายด่วนแผนกบริการลูกค้า แและขณะนี้ฉันเห็นที่อยู่ที่จัดส่งในหน้าการติดตามของ fedex.com เป็นที่อยู่เก่าแทนที่จะเป็นที่อยู่ใหม่ที่ฉันร้องขอไป สามารถแก้ไขให้แสดงที่อยู่ที่จัดส่งที่แท้จริงได้หรือไม่

การร้องขอเปลี่ยนแปลงที่อยู่จะดำเนินการภายนอกแอพพลิเคชันการติดตาม ดังนั้นที่อยู่ปลายทางเดิมจะยังคงปรากฏอยู่ ขอแนะนำให้คุณติดต่อแผนกบริการลูกค้า FedEx เพื่อร้องขอหลักฐานการจัดส่งที่เป็นลายลักษณ์อักษร (WPOD) เพื่อขอจุดที่แน่นอนที่พัสดุจะจัดส่งไป โปรดทราบว่า: WPOD มีให้บริการในบางตลาดของ APAC เท่านั้น

ฉันร้องขอการแจ้งทางอีเมลแต่ไม่ได้รับในกล่องจดหมายของฉัน ฉันควรทำอย่างไร

อาจเป็นไปได้ว่าอีเมลถูกกรองเป็นอีเมลขยะ/สแปม และถูกย้ายไปยังโฟลเดอร์ขยะของคุณ หรือถูกบล็อกโดยผู้ให้บริการอีเมลของคุณ หากคุณลองวิธีการข้างต้นและยังประสบปัญหาเดียวกัน โปรดโทรติดต่อทีมแผนกบริการลูกค้าของเราที่ www.fedex.com/th_thai/contact

ฉันสามารถป้อนอักขระภาษาในเอเชียในฟิลด์ข้อความส่วนตัวเมื่อร้องขอการแจ้งทางอีเมลได้หรือไม่

นอกจากนี้คุณสามารถเพิ่มข้อความส่วนตัวตามการตั้งค่าของคุณ (ไม่มีสำหรับรูปแบบไร้สาย)

เหตุใดปุ่ม "Hold At FedEx Location" จึงเป็นสีเทาในหน้าผลการติดตาม

เนื่องจากความไม่พร้อมใช้งานของบริการ "Hold At FedEx Location" ในประเทศปลายทางของคุณ บริการนี้จะใช้ได้กับการส่งพัสดุผ่าน FedEx Express, FedEx Ground, FedEx Home Delivery ขาเข้าสหรัฐฯ และการส่งพัสดุภายในสหรัฐฯ เท่านั้น
ปุ่มจะเปิดใช้งานเมื่อบริการพร้อมใช้งาน

Showติดตามสถานะพัสดุ
ฉันติดตามและบันทึกพัสดุของฉันใน "รายการพัสดุของฉัน" และฉันไม่สามารถค้นหาบันทึกได้เมื่อเข้าไปในหน้าเดิมอีกครั้ง ฉันควรทำอย่างไร

ข้อมูลพัสดุที่บันทึกไว้จะถูกจัดเก็บในแคชคุ้กกี้เบราว์เซอร์ ดังนั้นคุณไม่สามารถเรียกค้นข้อมูลที่บันทึกไว้ได้ ถ้า (1) คุณใช้เบราว์เซอร์ที่แตกต่างจากครั้งที่แล้วหรือ (2) คุณได้ล้างแคชคุ้กกี้เบราว์เซอร์แล้ว

พัสดุที่ฉันบันทึกไว้ใน "รายการพัสดุของฉัน" จะถูกจัดเก็บไว้นานเท่าใด

ผลการติดตามจะถูกบันทึกไว้ในคุ้กกี้เบราว์เซอร์ของคุณนานสูงสุด 15 วันหรือจนกว่าคุณจะล้างคุ้กกี้เบราว์เซอร์ของคุณ แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งมาก่อน

ฉันสามารถสร้าง "ชื่อเล่น" เดียวกันให้กับหมายเลขการติดตามมากกว่าหนึ่งหมายเลขได้หรือไม่

ไม่ สามารถตั้ง "ชื่อเล่น" หนึ่งชื่อต่อหนึ่งหมายเลขการติดตามเท่านั้น

ฉันล็อกอินเข้าบัญชี FedEx ของฉันและเข้าไปที่โฮมเพจ ฉันไม่สามารถหาพัสดุที่บันทึกไว้ใน "รายการพัสดุของฉัน" ฉันควรทำอย่างไร

ข้อความจะแสดงภายในส่วน "รายการพัสดุของฉัน" เพื่อแนะนำการย้ายบันทึกพัสดุที่บันทึกไว้จากแคชคุ้กกี้ที่ไม่ได้บันทึกไปยังสถานะการเข้าระบบ คุณสามารถย้ายพัสดุที่คุณบันทึกไว้ได้เพียงแค่คลิกปุ่มย้าย

Showติดตามจากข้อมูลอ้างอิง
หมายเลขอ้างอิงใดที่ฉันควรป้อนในฟิลด์ "ระบุการอ้างอิง"

หมายเลขอ้างอิงควรจะเป็นหมายเลขที่ถูกระบุโดยผู้ส่งโดยใช้เครื่องมือการจัดส่งสินค้าอัตโนมัติ หากคุณไม่มีหมายเลขอ้างอิงให้ติดต่อผู้ส่งเพื่อรับหมายเลขอ้างอิงหรือใช้หมายเลขการติดตามเพื่อติดตามแทน

ShowFedEx® Tracking
พัสดุประเภทใดจะแสดงในมุมมอง "การติดตามของ FedEx" ข้อมูลพัสดุจะแสดงในมุมมองนานแค่ไหน

โดยค่าเริ่มต้น การส่งขาออกทั้งหมดที่ส่งผ่านบัญชี FedEx Ship Manager™ ที่ fedex.com จะแสดงนานสูงสุด 60 วัน
หากหมายเลขบัญชีของคุณและ/หรือที่อยู่ถูกลงทะเบียนไว้ใน FedEx InSight ® ทั้งพัสดุขาเข้าและของบุคคลภายนอกจะดูได้สูงสุด 15 วันนับจากวันที่ส่ง (หากยังส่งไม่ถึงผู้รับ) และสูงสุด 4 วันหลังจากวันส่ง

หลังจากตั้งชื่อเล่นพัสดุของฉันแล้ว ในมุมมองการติดตามของ FedEx ของฉัน ฉันสามารถค้นหาพัสดุโดยใช้หมายเลขการติดตามได้หรือไม่

ไม่ เมื่อตั้งชื่อเล่นให้กับพัสดุแล้ว ชื่อจะแทนที่หมายเลขการติดตามและใช้เป็นคำค้นสำหรับพัสดุนั้น

ฉันเพิ่มพัสดุในมุมมองของฉันแต่มีข้อมูลบางอย่างหายไปในส่วนที่อยู่และข้อมูลพัสดุ เหตุใดจึงเป็นเช่นนี้

หากรหัสการติดตามที่ป้อนไม่ใช่ของบัญชีที่คุณเข้าระบบ fedex.com คุณจะเห็นเฉพาะเมืองและรัฐของผู้ส่งและผู้รับเท่านั้น ชื่อผู้ติดต่อของผู้ส่งหรือผู้รับและข้อมูลติดต่อจะไม่แสดงขึ้น นอกจากนี้ยังแสดงเฉพาะข้อมูลสรุปภายในส่วน "ข้อมูลพัสดุ" เท่านั้น

สามารถสร้างและ/หรือบันทึก "มุมมองที่บันทึก" ได้จำนวนเท่าใด

ไม่มีข้อจำกัดและคุณสามารถสร้าง "มุมมองที่บันทึก" ได้มากเท่าที่ต้องการ

มีข้อจำกัดจำนวนรายการค้นหาที่สามารถเลือกได้ภายใต้ตัวเลือกตัวกรองหรือไม่

ใช่ การกรองทำได้กับฟิลด์ที่ใช้กับพัสดุ ผู้ส่งหรือผู้รับ คุณสามารถเลือกได้สูงสุดหกตัวกรอง

Showขอรับหลักฐานการจัดส่ง
เหตุใดฉันจึงไม่สามารถดูลายเซ็นหลักฐานการจัดส่งโดยผู้รับได้

ภาพลายเซ็นและข้อมูลเพิ่มเติมของผู้รับอาจไม่มีแสดงในทุกประเทศ/เขตปกครอง ในตลาดที่ไม่มีลายเซ็นหลักฐานการจัดส่ง ฟิลด์ที่เกี่ยวข้องจะระบุ N/A ในเอกสาร

ฉันสามารถดูตัวเลือก "จดหมายแฟกซ์" เพื่อร้องขอลายเซ็นหลักฐานการจัดส่งได้แต่ไม่สามารถเลือกได้

ตัวเลือก "จดหมายแฟกซ์" ไม่พร้อมใช้งานในขณะนี้ เมื่อพร้อมใช้งาน คุณจะสามารถเลือกตัวเลือกนี้ได้

ShowFedEx® Mobile Solutions
ต้องการวิธีการที่สะดวกในการตรวจสอบสถานะพัสดุ สอบถามค่าขนส่ง หรือค้นหาที่ตั้งสำนักงาน FedEx ที่ใกล้ที่สุด? ด้วยบริการ FedEx Mobile คุณเพียงแค่คลิกเท่านั้น

http://www.fedex.com/th_thai/mobile/faq.html